Tháng Chín 25

Những Mô Hình Khởi Nghiệp Trong Kinh doanh Online

0  comment

Khái niệm về kinh doanh Online.

Kinh doanh online được gọi theo mô hình khái quát chung của mọi thiết bị kinh doanh có kết nối Internet. Nơi bạn có thể đưa sản phẩm ra thị trường để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, từ khu vực nội địa cho tới khách hàng trên toàn cầu. Với kinh doanh online bạn có thể ứng dụng theo nhiều phương pháp, lựa chọn theo nhiều hình thức khác nhau lựa chọn theo mô hình của bạn.

1. Mô hình tự cung cấp với sản phẩm tự có: 

Google site


Ưu điểm: Đây được xem như mô hình phổ biến nhất của người kinh doanh dựa theo sự kết nối của mạng xã hội. Mô hình này kinh doanh theo hình thức nhập, tự đóng gói sản phẩm, tự sản xuất hoặc kết hợp bên thứ ba sở tại để quảng cáo tiếp thị sản phẩm. Thông thường phổ biến như đò ăn vặt, bán lẻ mỹ phẩm, trái cây, thực phẩm, nhà hàng nhỏ, quán ăn để phục vụ theo quy mô khu vực địa phương. Mô hình này dễ làm, phạm vi khách hàng tiếp xúc thông thường trong khu vực gần chỗ ở. Phần lớn người bán hàng có thể tự đóng gói, ship tại nơi cho khách khi cần. Hình thức làm đơn giản. Thông thường Livetream qua trang Facebook cá nhân, Zalo. Đa số , hoặc hầu như không mất chi phí cho quảng cáo.

Nhược điểm: Thông thường bạn không có đối tác hỗ trợ trong việc vận chuyển, thiếu tính chuyên nghiệp của đội ngũ. Đối với khách hàng ở xa thường gặp khó khăn trong việc vận chuyển, có thể phải ôm hàng, chấp nhận hàng ế khi gặp rủi do không bán được. Phạm vi hoạt động nhỏ lẻ trong khu vực.

2. Những mô hình hợp tác với doanh nghiệp:

content Marketing


Ưu điểm: Bạn có quyền lựa chọn sân chơi cho mình theo hình thức hợp tác đôi bên đều có lợi. Có quyền tìm kiếm nhiều đối tác hoặc lựa chọn thị trường kinh doanh tùy theo sở thích. Không bị giới hạn về địa lý hay thị trường khu vực lựa chọn, tự do về thời gian làm việc, Không lo về vốn nhập hàng, nguồn hàng cung cấp, có đội ngũ hỗ trợ theo hệ thống, việc cam kết về sản phẩm rõ ràng rành mạch, bạn được hỗ trợ về kho bãi, nơi cung cấp, giao nhận hàng. Hoặc bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động thông qua các hình thức bán quảng cáo hay làm Affiliate. Đây cũng là nơi tạo nên những Youtube, Facebook, Instagram, Bloger nổi tiếng, những triệu phú hay các nhà chiến lược Marketing.

Đây cũng là nơi để bạn có thể thử hết sức với khả năng của mình với phạm vi phát triển không giới hạn của thị trường trong nước, thị trường khu vực hay quốc tế.

Nhược điểm: Cần có tính chất khái quát về sản phẩm cụ thể, phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm cần bán, có kiến thức về tiếp thị, yêu cầu bạn phải có trình độ về Marketing, thị trường khách hàng. Đối với video hay Blogs, bài đăng lên mạng xã hội  phải thu hút được người xem, biết tìm kiếm chiến lược tung sản phẩm, hoặc biết chạy Ads.

A. Hợp tác bán quảng cáo! 

  Với việc chúng ta thường hay xem các video nổi tiếng như: Bà Tân Vlog, TNT, Popkit, T-Series, PewDiepie... Hoặc những trang báo điện tử, báo tin tức,... Đây được xem như mô hình bỏ chất xám được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhiều nhất được kể đến lĩnh vực Youtube, viết Blogs hay để quảng cáo cho Google, Networt. Hiện tại có thể kết nối để phát triển cùng Facebook, Tik Tock....

B. Bán hàng theo hình thức Affliate.

Chiến dịch lấy sản phẩm


   Việc tạo một tài khoản Affiliate của bạn với một Website bất kỳ nào. Nếu như website đó chia sẻ tài khoản Affiliate. Mô hình này không phải chi phí về vốn đầu tư cho sản phẩm. Người bán sản phẩm chỉ cần tìm cách đặt link sản phẩm đúng chỗ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, khi khách hàng cần mua sản phẩm, bên nhà cung cấp sản phẩm lập tức trả hoa hồng cho nhà tiếp thị. Với thị trường trong nước, khu vực có thể lựa chọn phổ biến như Accesstrade, bộ phận lưu trữ website, phần mềm như Bkhost, Inet, ... thị trường quốc tế như Amazon, eBay, Alibaba, Shopfly, Clicbank, Jvzoo,... Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như Vultr, Google cloud, Godaddy,... Tùy theo nhà cung cấp, mặt hàng kinh doanh người bán hàng có thể được hưởng giá trị phần trăm của sản phẩm tùy ý.

Đối với việc hợp tác cùng Amazon, hay Clickbank bạn còn được hỗ trợ thêm về bài viết, video để tiếp thị tới tay người tiêu dùng. Hoặc video, bài viết hỗ trợ về marketing.

C. Làm Dropshipping.

  Với vai trò làm trung gian giữa việc tìm người mua, người bán hợp lý với sản phẩm thực tại. Với các trang Thương mại điện tử chia sẻ cho người đăng ký bán hàng một gian hàng về sản phẩm. Công việc của dropshipping tìm làm sao đẻ phù hợp với đầu ra, đầu vào của sản phẩm hợp lý. Công việc này yêu cầu kỹ năng của người bán hàng phải tìm cho mình nguồn nhập hàng hợp lý, uy tín để tạo cho đầu ra bền vững với khách hàng.

Với người làm Dropshipping cần có kiến thức về nguồn nhập hàng, tìm nguồn bán hàng hợp lý. Thông thường bạn cần có kiến thức thêm về Taobao, Alibaba,... để tìm nguồn hàng hợp lý, uy tín cho mình. Đối với Dropsipping trên Amazon bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng bán trên thị trường Hoa Kỳ, trên thế giới thế giới

D. Bán sản phẩm sáng tạo.

Bạn có thể tạo ra để bán các khóa học trực tuyến trên Internet thông qua website cá nhân hoặc bạn có thể đăng bán trên các dạng website đào tạo bằng việc sáng tạo nội dung bằng video hay blogs. Hình thức này được gọi với tên sản phẩm số. Hay còn được gọi bán trí tuệ. Đối với website đào tạo trực tuyến có nhiều các chuyên gia bán hàng phổ biến phải kể đến như kênh trực tuyến của Unica, Clickbank, Jvjooo...

E. Tìm kiếm sản phẩm địa phương.

Dựa theo khả năng, mối quan hệ, sự sáng tạo, với Internet như bay giời để tung một sản phẩm địa phương lên Internet đang dần được quan tâm để phát triển. Việc này đối với người bán phải tìm đúng ngồn hàng tốt, sản phẩm đủ tiêu chuẩn quy định về chứng nhận, nguồn hàng đảm bảo đầy đủ với yêu cầu của khách hàng. Hình thức này có thể đăng bán theo tự thiết kế website, hoặc tạo cửa hàng trên trang Thương mại điện tử, làm đúng với quy định thỏa thuận của bên đối tác. Ngày nay dễ nhận thấy nhất từ nguồn hàng nông sản Việt Nam đã được đăng phát triển trên Thương mại điện tử. Đặc biệt amazon.vn đã tạo đà mới cho hàng Việt Nam chúng ta có thêm chố đứng trong thị trường Eu, Hoa Kỳ, Nhật Bản.

F. Review sản phẩm.

Thông thường đối với việc bạn làm cho Amazon, bạn có thể đăng ký vào review sản phẩm bạn muốn chọn. Thông thường ở đây được đánh giá cho sự nhận xét về sản phẩm bạn đã mua trên amazon. Bằng việc đánh giá chân thành của sản phẩm. Khi giá trị sản phẩm của bạn review đạt giá trị bạn có thể đạt được nhiều giá trị phần thưởng hấp dẫn của Amazon.

Ngoài việc review cho Amazon. Chúng ta có thể tự review những sản phẩm chúng ta muốn bán trên các trang thương mại khác, hoặc bán sản phẩm cho cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

G. Bán đấu giá trực tuyến.

Đối với eBay bạn có thể đem sản phẩm của mình để đấu giá trên chợ Thương mại điện tử này. Mô hình chung của eBay đưa các sản phẩm lên đấu giá để chọn mức phù hợp giữa người bán, người mua. Thông thường chúng ta có theergiao bán các mặt hàng lưu niệm, hàng độc lạ, hàng hiếm..

Ở đây bao gồm tất cả những chia sẻ của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Mọi ý kiến xin được coment ở bên dưới.

Xin chân thành cảm ơn!


Các


Bạn cũng có thể thích

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

>