Tháng Tám 21

Nichsite Afiliate

1  comment

Affiliate Marketing là gì?

Affiltate ngày càng trở nên phổ biến, quen thuộc với chúng ta, loại hình tiếp thị khách hàng qua việc giới thiệu thông tin về sản phẩm tới tay người tiêu dùng qua các nguồn truy cập (traffic) khác nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội hay công cụ tìm kiếm của khách hàng. Nhất là những nền tảng phổ biến như Google, Facebook, Youtube, Instagram, Tiktock, Zalo,... và công việc của bạn chỉ việc hướng mục tiêu của khách hàng tới nơi bán sản phẩm.

Lợi thế của Affiliate Marketing.

Đây là công việc chuyên môn cao, việc dành riêng cho bạn chỉ vào công việc tiếp thị, bạn không cần phải lo tới việc lo hay thuê người ship sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Ở đây mọi chi phí về đóng gói, giao nhận sản phẩm đã có bên bộ phận khác làm cho bạn. Chỉ cần khách hàng đăng ký mua là bạn có khoản phần trăm hoa hồng ngay tức khắc. Tùy theo nhà cung cấp hay doanh nghiệp họ sẽ trả hoa hồng cho bạn theo các ngày trong định kỳ.

Bạn lấy sản phẩm để tiếp thị Affliliate ở đâu?

Để làm Affiliate chúng ta cần liên kết với các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín. Trong nước bạn có thể tìm đến như Unica, Lazada, shoppee, sendo, tiki,...,hoặc sàn Thương mại điện tử  chung Accestrader. Với thị trường nước ngoài như Amazon, clickbank, eBay,... ói chung ngày nay có rất nhiều sàn thương mại điện tử để bạn có thể lựa chọn làm Affiliate cho họ.

Trong sản phẩm tiếp thị Affiliate có hai loại sản phẩm để bạn có thể lựa chọn tiếp thị

- Sản phẩm số: Đây là dạng sản phẩm mang tính chất bổ trợ kiến thức như; Các lớp học online, khóa học dạy kinh doanh, dạy làm đẹp, tán gái, quản trị cảm xúc, quản trị doanh nghiệp, làm thiết kế,... Thông thường bạn kinh doanh sản phẩm Affiliate theo các mô hình này thường được trả mức thù lao hoa hồng cao hơn với mức dao động từ 30 - 50 - 70% và thậm chí có những mặt hàng lên đến 100%. Đôi khi bạn hoài nghi về mức hoa hồng kih khủng của nó. Tuy nhiên đây là một dạng sản phẩm không tốn chi phí vận chuyển. Ngoài ra họ còn có thể có những khóa học chuyên sâu hơn cho khách hàng. 

Song nó đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức hơn để tiếp thị các loại hình sản phẩm dịch vụ này. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn để hiểu rõ về sản phẩm, về thị trường ngách mà mình đã chọn.

- Sản phẩm vật lý: Sản phẩm tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp, hay còn gọi là sản phẩm thông thường như quần áo, giày dép, oto, ... Nói chung đây là sản phẩm phổ biến trên các trang Thương mại điện tử. Nói chung sản phẩm vật lý còn được gọi là sản phẩm sử dụng và tiêu dùng.

Về ưu điểm: Đây là sản phẩm bạn dễ tiếp thị cho khách hàng. Bởi đây là những sản phẩm cơ bản, thiết yếu cho cuộc sống thường ngày. Bạn dễ bán hơn cho khách hàng, có thể giảm thiểu được thời gian chăm sóc khách hàng, cũng như các chiến dịch Email - Marketing, hướng dẫn hay video, Ebook cho khách hàng. Bởi đây là sản phẩm khách hàng có thể dễ mến theo hình ảnh.

Về nhược điểm: Đây là sản phẩm có hoa hồng chi trả cho mỗi sản phẩm không cao. Thông thường mức hoa hồng dao động cho mỗi sản phẩm từ 1,5 -10%. Về cơ bản  chúng ta có được từ 5-7% hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được.

Tại sao nên làm Nichsite Affiliate?

Về cơ bản mô hình chung Nichsite Affiliate thường được sử dụng bán hàng phổ biến theo dạng Landing Page website. Có nghĩa với mỗi website hay một Fanpage, Youtube chúng ta chỉ kinh doanh về một sản phẩm duy nhất. Hình thức này có thể giúp cho khách hàng dễ nhận biết được việc tối ưu công dụng về lợi thế của sản phẩm nhanh hơn, giúp người tiêu dùng không bị sao nhãng giữa sản phẩm họ cần mua so với sản phẩm khác.

Trong mỗi trang Thương mại điện tử chúng ta đăng ký làm Affiliate nó có từ vài chục ngàn tới cả hàng triệu sản phẩm. Đây cũng có thể lòa nguyên nhân chính để việc bạn làm Affliate không hoặc chưa thành công nếu như chưa biết cách chọn một hoặc một loại sản phẩm để kinh doanh.  Bởi chúng ta không phải cứ lấy sản phẩm ra là có thể bán được ngay. Mà việc bán sản phẩm nó cần đòi hỏi sự hiểu biết của người bán hàng về tính năng, công dụng của mỗi loại sản phẩm tới khách hàng.

Việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản hơn để bạn có thể tối ưu được blog, video cho loại sản phẩm đó. Bạn có đủ thời gian nhanh nhất để sản phẩm sớm tới tay người tiêu dùng. Thứ hai bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với một loại hình kinh doanh trên thị trường. Bạn cần rất nhiều kiến thức để cửa hiệu Internet của bạn phát triển. Bởi nó khác với cửa hàng truyền thống vì chúng ta không phải bán hàng cho một khu vực dân cư nơi sở tại như cửa hàng bán hàng truyền thống. Chúng ta có thể bán một loại sản phẩm cho một ngàn người hoặc nhiều hơn thế nữa. Nó không phụ thuộc vào bạn có nhiều sản phẩm. Mà ở đây bạn cần tối ưu về điểm mạnh của sản phẩm tới nhiều người để họ thấy hay, hấp dẫn trong mỗi video hay bài viết của bạn.

Việc tối ưu chi tiết về sản phẩm online có thể giúp bạn tối ưu được sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng, có thể giảm được hoặc không phải tốn về chi phí quảng cáo cho sản phẩm. Có thể giảm rất nhiều cho ngân sách bạn phải chia cho các loại hình dịch vụ.

Đây là tất cả những chia sẻ của tôi về nichsite Afffiliate trong kinh doanh Internet dành cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp trong kinh doanh online khi chúng ta chưa có nhiều vốn hoặc chưa có vốn để kinh doanh như kinh doanh online thông thường khi không có tiền để mua hàng, hay thuê kho bãi, dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Hoặc bạn chưa có kiến thức chuyên sâu trong việc đào tạo thì chúng ta cũng có thể tìm hiểu để học hỏi những kiến thức cơ bản để có thể tiếp thị, giới thiệu cho khách hàng biết đến sản phẩm của người bán.

Ngoài ra Affiliate có thể là nơi bạn có thể vừa kinh doanh, vừa học hỏi thêm những kiến thức về internet cũng như việc ứng dụng nó vào để thay đổi trong kinh doanh truyền thống cho những ai có cửa hàng hoặc liên kết với đối tác doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể tìm định hướng tương lai cho doanh nghiệp của mình trên thị trường Interrnet.

Phần sau mình có thể  chia sẻ thêm với các bạn nhiều hơn về các hình thức bán hàng trên Thương mại điện tử cũng như việc tự xây dựng ho mình những website chuyên nghiệp và gần gũi nhất.

Cảm ơn các bạn!

Các


Bạn cũng có thể thích

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

    Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

    >