Tháng Bảy 5

0  bình luận

Cách Xây Dựng Giao Diện Website Theo Chủ Đề Bằng Thrive Theme 2021

Bởi  Đào Phan Cường

Tháng Bảy 5, 2021

Cách Xây Dựng Giao Diện Website Theo Chủ Đề Bằng Thrive Theme 2021, Hướng dẫn xây dựng chủ đề Thrive Hướng dẫn 2020, Xây dựng giao diện website nhanh chóng với Thrive theme builder 2021

Bạn đang muốn xây dựng cho mình một website ưng ý theo chủ đề mình chọn. Bạn muốn tìm cho mình những mẫu giao diện đẹp, tiện dụng, nhiều chủ đề. Hãy tìm đến với Thrive Theme Builder. Có thể bạn thấy có sự khác biệt so với hệ điều chỉnh của các themes thông  thường. Tuy nhiên đây là một điều tuyệt vời để bạn trải nghiệm. Đôi khi nó là điều tuyệt vời hơn mong đợi tới mức bạn khó có thể rời bỏ hoặc thay thế bằng những giao diện khác. Sau đây tôi xin hướng dẫn, cài đặt mẫu giao diện 2021 của Thriverthemes.

Cách sử dụng giao diện:

cach-xay-dung-website-theo-chu-de-bang-thrive-theme-bulder


Bước 1: Vào Sitevaz (có hàng cột menu hiện lên)

- Chọn logo

Logo

Bạn tự chọn logo cho phong cách thiết kế của mình. Về lâu dài logo sẽ mang phong cách thương hiệu cho website. Để thiết kế bạn có thể bấm vào phần tùy chọn của logo để chỉnh sửa theo phong cách phóng to thu nhỏ, chọn kiểu chữ, màu chữ cho logo.

Bran Colour  (chọn màu cho Logo)

Chọn màu cho logo

Phần này bạn có thể tìm cách chọn mày phù hợp theo mình chọn cho Logo cũng như màu để xây dựng menu sản phẩm ở thanh trên cùng trong website.

Header (Chọn kiểu menu)

Như chỉ dẫn tương tự bạn có thể vào Hearder để vào phần tùy chỉnh menu. Nó cũng tương tự như các phần hướng dẫn ở trên. Khi bạn vào nó có hai định dạng để chọn (Bạn ấn vào ô màu trắng ở phía trên bên tay tría để chọn kiểu menu, sau đó nhấn chuột vào ô màu  xanh là xong.

Phần tiếp theo bạn kéo xuống để chỉnh sửa Footer:

Footer phần chân trang của website

Khi đến phần Footer bạn chọn thay đổi hay chỉnh sửa bằng cách ta chọn vào ô màu tráng có chữ colum hiện lên đầu tiên, bạn ấn vào đó để tùy chọn các mẫu, khi chọn xong được mẫu ưng ý thì nhấn chuột vào choose and contirnew. có nghĩa bạn đã hoàn thành phần xây dựng Footer cho website.

Homepage

Mấu thiết kế website google site

Mấu thiết kế website google site

Cũng tương tự như các phần trên. ta cũng dùng cách chuyển đổi tương tự để làm thay đổi trang chủ trên phần trang hiển thị của tìm kiếm trình duyệt web. Như bạn đã thấy phần trên ảnh mô phỏng của tôi trang chính đang có tự đề về "Thể lực sức khỏe trong kinh doanh". Bạn có thể lấy sang trang khác làm chủ đề chính cho trang chủ của website tùy ý, bằng cách bạn ấn vào dấy hiển thị ngay đó bạn sẽ thấy trang tùy chọn mà bạn muốn thay đổi. Đối với những ngành nghề khác nhau bạn có thể thiết lập cho mình trang phù hợp nhất.

Cũng tương tự như blogpst, Bloglist, Page 

Blog post

Blog post

Nó cũng có hệ chỉnh sửa tương tự như vậy. Nếu bạn không muốn thiết kế trang làm trang chủ bạn có thể chọn blogs để thay thế trang hiển thị trong tìm kiếm của khách hàng. Có tùy mẫu Blog để bạn chọn cho website ưng ý. Đay coi như đã xong phần Site Wizad.

Phần tiếp theo đến các ô chỉnh sửa khác: 

Theme; Bạn có thể chỉnh sửa tùy chọn tùy ý bằng shapeship. Phần này cơ bản chúng ta không dùng đến.

Branding;

Thay đổi kích thước cho các phông chữ của tiêu đề, bài viết

Thay đổi thương hiệu  Có thể thay đỏi cho Logo hoặc cho khung phần mô tả trong mỗi ô tương ứng với một các bạn lựa chọn cho phù hợp. Nó chia ra từng phần theo H1,H2... và phần chữ viết thường. Mỗi phân đoạn nó đều có kích thước khác nhau về form chữ. Giả sử bạn muốn sửa phần H1.

Trươc tiên bạn bấm vào đó nhìn về phí bên trái nó hiện lên các ô khung tỉ lệ, màu sắc, site chữ. Bạn ấn vào từng khung tiêu đề và chọn hướng dùng chữ cho phù hợp. Thông thường mình hay dùng ba loại chữ Roboto,  Times new Romans hay khung mặc định của Arial. Bởi những phông chữ này ít bị lỗi phông tiếng Việt. Ngài ra khi bạn thay đổi định hình sẵn khung chữ cho website nó thuận lợi hơn cho bạn khi đăng bài có thể tránh được việc lỗi form chữ.

Template


Khi vào template Bạn có thể chọn single content hoặc List, tùy theo sowrt thích, bạn cungc có thể điều chỉnh nó theo yêu cầu của bạn. Mỗi phần bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp. Khi edit bạn có thể vào phần chỉnh sửa bên cạnh tay trái để chỉnh khung hình tùy ý sáng tạo.

Site Speed ; Cấu hình lại tường giới thiệu về sản phẩm, webste. Đây là thông tin hiển thị đầy đủ chức năng của doanh nghiệp, địa chỉ hay mạng xã hội của website.

Phần kết: Với tổng trong phần chỉnh sửa giao diện của website khi sử dụng thrive theme builder. Trong quy trình thực hành theme nó hiển thị rõ hơn về phần mô tả. Bạn có thể xem rõ và chi tiết hơn tại đây nhé. Có thể Youtube nó giúp bạn cái nhìn tổng quan hơn bài viết.

Xin chân thành cảm ơn và gửi ý kiến đóng góp từ các bạn!
>