Tháng Sáu 11

Sự Ra Đời Của Đèn Hoa Kì

0  comment

Rockefeller đã chiếm thị trường dầu mỏ trên thế giới như thế nào?

Dầu hỏa, nhu cầu  thị trường toàn cầu

Trong những năm cuối của thế kỷ XIX. Vai trò của dầu mỏ, dầu hỏa để thắp sáng đã trở nên phát triển, dần thống lĩnh thay thế, đây cũng là thời điểm xây dựng , phát triển hai kênh đào Panama và Suez nỗi tiếng làm thay đổi thế giới. Trong thời điểm này, ngoài Mỹ là một quốc gia phát triển mạnh thì bên cạnh đó còn có những đối thủ lớn mạnh khác đến từ châu Âu, (các thị trường nhà buôn lớn từ Anh, Pháp...). 

Về lợi thế Anh và Pháp trong thời điểm này có lợi thế hơn Mỹ rất nhiều. Bởi vì thuộc địa của họ phát triển khắp mọi nơi trên thế giới, chính vì vậy thị trường cung cấp dầu hỏa của người Mỹ trở nên yếu thế. 

Làm thế nào để biến yếu thế thành lợi thế?

Trong thời đại này, kinh doanh giao thương chủ yếu trên thế giới bằng đường thủy, nhất là đường biển. Một thời đại vô cùng huy hoàng với ngành hàng hải, cùng với đó kèm theo sự phát triển của các khu vực ven biển, ven sông lớn trở thành các đo thị sầm uất ra đời như. Hồng Kong, Thượng Hải, Botton, Amtecdam, Sài Gòn, Hải Phòng, Saopaolo, ...

Việc phát triển mạnh của đô thị ven biển, các hải cảng lớn, đồng thời phần lớn dân số tập trung đông ở các vùng ven biển. Trong khi đó nhu cầu thắp sáng của người dân, phương tiện sử dụng chủ yếu từ dầu hỏa. Điều này đã khiến cho các thương lái dầu mỏ người Mỹ không thể làm ngơ trước miếng mồi béo bở của thị trường.

Sự ra đời của đèn Hoa Kì.

Nhờ chiến thuật táo bạo trong kinh doanh của Standan Oil, các thương lái dầu hỏa người Mỹ đã nghĩ ra cách để chinh phục, đánh vào thị hiếu của người dân cùng các thương gia bản địa lúc bấy giờ. Thay vì chỉ việc chào hàng họ đã làm ra phương pháp chế tạo ra những chiếc đèn nhỏ đổ đầy dầu đem tới các khu dân cư, hải cảng để tặng cho mỗi gia đình  sử dụng miễn phí, khi nào dùng hết lần đầu, sang lần thứ hai trở đi mới tính tiền. Từ đó các thương gia của họ phát triển với dân bản sứ tạo nên các đại lý phân phối thị trường rộng khắp trên thế giới.

Nhờ chính sách miền phí này mà những cây đèn dầu của nước Mỹ đã trở nên nỗi tiếng khắp thế giới. Nói riêng ở Việt Nam chúng ta: "Đèn hoa kì có thể có trong từ điển tên gọi của nhân dân, ngày nay nó còn là hình bóng kỷ niệm trong kí ức". (Với tên gọi đèn hoa kì của Mỹ sản xuất, nói tưởng hài nhưng đó lại là sự thật).

Nhờ việc cho đi những cái nhỏ đã làm nên tên tuổi của dầu Hoa Kì nắm phần thắng trong thị trường người tiêu dùng, không chỉ việc thắp sáng, cùng với đó kéo theo về nhu cầu sử dụng phương tiện, họ có thể phát triển thị trường xăng cho các gia đình có tiền, hoặc phục vụ trong quân sự, nhà máy công nghiệp, ô tô, tàu hỏa, tàu thủy,... ở thời điểm này.

Kết luận

Đôi khi việc muốn có được một cái gì thì ta phải cho đi giá trị vốn có của cái đó trước. Kể cả trong tình yêu hay cuộc sống. Nếu như muốn ai đó hợp tác làm ăn với mình được lâu dài, trước tiên ta phải tìm ra để đáp ứng về nhu cầu cái lợi của họ trước. Để làm ăn được lâu dài phải đôi bên cùng có lợi, không chỉ về vật chất mà nó còn phụ thuộc vào giá trị của con người và giá trị sản phẩm.

Rockefeller không chỉ là người giàu nhất thế giới. Mà qua đó ta cũng có thể thấy được ông cho đi rất nhiều, cho đi về giá trị nhu cầu của tinh thần, của niềm tin đối với nhân dân thế giới thời đó.Các

Người giàu nhất thế giới, Ông trùm dầu mỏ., Rockefeller, Tỷ phú đô la đầu tiên trên thế giới, Vua dầu Mỏ thế giới


Bạn cũng có thể thích

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

>