Tháng Sáu 4

Những Công Cụ Tối Ưu Cần Có Trong Kinh Doanh Online

0  comment

Nguyên lí trong kinh doanh.

Ngày nay Kinh doanh Online ngày càng trở nên phổ biến. Nó làm cho hướng nhìn của thế giới thay đổi trong cuộc sống mới với liên kết của Internet. Tuy nhiên, khi phổ biến rộng rãi về sự kết nối đó được tạo ra, nên một ứng dụng phổ biến rộng rãi cho những người muốn tham gia. Do nhu cầu của người mua, người bán tăng cao, nên giá trị cạnh tranh, lựa chọn bộ lọc trong kinh doanh trên nền tảng cũng cần có sự tối ưu hơn rất nhiều đối với người bán. 

Tối ưu về bài viết, video

- Tối ưu về chuyển đổi

- Tối ưu về quảng cáo ...

Đối với doanh nghiệp kinh doanh, cần chia nhỏ từng lĩnh vực để giao phó cho từng bộ phận quản lý, hoặc thuê những chuyên gia hay công ty kinh doanh bên thứ ba đảm nhiệm vai trò tối ưu về quảng cáo, giới thiệu .. . để doanh nghiệp phát triển tốt.

Tuy nhiên với vai trò kinh doanh cá nhân, doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. Đây là một trò chơi thật sự khó khăn. Bởi chúng tôi không có nhiều vốn để thuê thứ ba chạy quảng cáo, thuê người viết bài, đăng bài để nâng cao cho thương hiệu cấ nhân, tìm kiếm sản phẩm.

Như vậy công việc đầu tiên của một cá nhân, doanh nghiệp nhỏ kinh doanh. Ta cần phải tối ưu cho mình, học hỏi cách viết bài, đăng video phù hợp cho các loại mạng xã hội, trình duyệt tìm kiếm. Cơ bản ở đay chúng ta thường kinh doanh trên các công cụ Internet phổ biến như Google, Facebook, Zalo, ... Với công việc sử dụng trong hai công cụ chính là Google và Facebook.

Dù đây là mạng xã hội, sự kiện chia sẻ diễn đàn phổ biến rộng rãi bài hát chúng ta cũng cần có những công cụ hỗ trợ miễn phí để tối ưu hóa bài viết, hiệu quả video. Với 6 công cụ tôi chia sẻ với bạn, giúp bạn có thể phát triển khởi động kinh doanh tốt hơn.

6 công cụ hỗ trợ tối ưu cho bài đăng bán hàng

1. Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh (Tinypng) 

Giảm dung lượng hình ảnh bằng Tiny png 

Trong một tấm ảnh bình thường khi chụp trên điện thoại nó sẽ có dung lượng từ 1 đến 1,8M. Đối với việc đăng ảnh bình thường lên một Facebook, hay Blog. Bạn vẫn để nguyên như vậy và đăng bình thường. Song để tạo một tấm bình cho một bài viết  Facebook Content, hay một Blog. Ảnh bìa, ảnh thumbnail Youtube... chuyên nghiệp,

Bạn cần tối ưu dung lượng cho hình ảnh của mình nhẹ hơn. Bởi dung lượng ảnh cũng có sự ảnh hưởng tới tốc độ load nhanh hay chậm của khách hàng khi tiếp cận với bài viết, xem ảnh sản phẩm. Khi để File ảnh nặng quá cũng góp phần ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền Internet. Điều này có thể làm khách hàng cảm thấy phiền khi phải chờ đợi, có thể gây ra ảnh hưởng khi khách hàng bực bội hoặc chuyển sang xem sản phẩm của đối thủ. Với công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Bạn có thể truy cập tại đây, hoặc gõ tinypng.com.

2. Công cụ căn chỉnh hình ảnh

Có thể sử dụng paint.net để chỉnh sửa ảnh


Thông thường khi đăng bài trong một quảng cáo chuyên nghiệp những hình ảnh phù hơp thường thấy và nhất quán với khung tỉ lệ nhất định: Ảnh chữ nhật 400X800, Ảnh vuông 500X500, hoặc 600X600, Ảnh làm video cụ thể thông thường 1280X720 với mức độ tối thiểu, ảnh bìa 2560X1440, .... Với tính chất cơ bản của từng loại ta cần có khung để căn chỉnh hình ảnh, hoặc ghép ảnh theo sở thích. Chính vì vậy bạn cần tới Photoshop để tối ưu , chỉnh sửa cho mình. Tuy nhiên chúng ta chưa cần thiết để đi sâu vào đồ họa tới mức chuyên nghiệp. Nên với tính năng đơn giản hơn bạn có thể sử dụng Paint.net. Bạn có thể tải về trên máy tính để chỉnh sửa.

3. Tùy chọn Upload ứng dụng sáng tạo.

Tìm sáng tạo thiết kế cùng canva

Việc sử dụng canva nâng cao tầm sáng tạo của bạn. Ở đây bao gồm rất nhiều mẫu thiết kế, từ thiết lập bảng thuyết trình cho tới thiết kế website, ảnh bìa Youtube, Facebook, thiết kế Logo,... Với những hình ảnh miễn phí và tính phí phù hợp cho bạn lựa chọn những loại mình thích để đăng bài. Ngoài ra nơi đây còn tạo sẵn khung để bạn có quyền truy cập thiết kế ảnh theo phong cách của mình. Bạn có thể bấm vào đây để tìm đến sự phát triển sáng tạo của mình bằng canva.

4. Tạo video

Video Một trong những su thế ăn khách nhất trong quảng cáo

Không chỉ có bài đăng, Việc sáng tạo video hình ảnh cũng là sự tối ưu trong quy trình bán hàng Online. Việc tạo ra kịch bản, làm video chia sẻ ngày nay đang được phổ biến rộng rãi trên Youtube, ticktock, Facebook và các mạng xã hội, bao gồm các thể loại ứng dụng video dài ngắn khác nhau. Với ứng dụng phổ biến bạn có thể tạo cho mình những video sống động qua ứng dụng. camtasia, Movavi ..., Hoặc những video thiên về hình ảnh hoạt họa như Explaidio,... Bạn hãy chọn cho mình một loại hình phổ biến để thiết kế video.

5. Tag bài theo lịch trình.

Công cụ tag bài viết hiệu quả

Bạn cần tối ưu thời gian cho một lich trình đều đặn để đăng bài. Điều này rất khó với thời gian biểu của bạn được đúng thời lượng liên tục theo ngày, tháng, năm. Chính vì vậy phần mềm ViralTag có thể làm việc đó thay bạn trong lộ trình đăng bài. Với việc dành thời gian cho mỗi bài viết, mỗi video. Bạn có thể thiết lập lịch trình đăng bài cho mình trong thời gian có thể lên tới 30 ngày tiếp theo. Điều này giúp Facebook, Fanpage của bạn luôn có sự chuyển đổi tương tác bài viết.

6. Laptop - PC - Mobile Phone


Hơn bao giờ hết với tất cả các mục được nêu ở trên đều yêu cầu bạn có một chiếc máy tính, để biên tập, chỉnh sửa nội dung, biên tập video, hình ảnh... Với điện thoại có thể được xem là thành phần chính để truy cập Internet. Quay video, phát trực tiếp quảng bá hình ảnh sản phẩm đăng lên các mạng xã hội, viết bài, đăng bài, biên tập video. Song với tiện ích để biên tập, chạy các chiến dịch quảng cáo chúng ta không thể nhờ hoặc rất khó nhờ vào điện thoại được. Với lý do điện thoại quá nhỏ để ta có thể thực hiện các thao tác cho nội dung, công việc. Cũng như dung lượng hay các tiện ích như Ram, GB để chúng ta có thể tải các phần mềm biên tập chỉnh sửa.

Tổng kết:

Như vậy về cơ bản với việc bắt đầu kinh doanh Online bạn cần đầu tư cho mình đủ về những kiến thức cơ bản để tạo dựng Content cho phù hợp trong bước chuẩn bị. Khi thành thạo các bước này bạn có thể chuyển tiếp đến các phần nâng cao như xem xét đối thủ, nghiên cứu về quảng cáo, phân tích khách hàng, lựa chonhj khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa từ khóa khi quảng cáo...

Chúc bạn thành công!


Các

Công cụ hỗ trợ kinh doanh Online, Công cụ tối ưu cho bài viết, Công cụ tối ưu cho Video, Công cụ viết Content hay, Phần mềm biên tập Video, Phần mềm chỉnh sửa ảnh, Phần mềm giải nén


Bạn cũng có thể thích

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

>