Tháng Năm 28

Google Site Khởi Nghiệp Website ĐƠn Giản Hiệu Quả.

0  comment

Google Site là gì?

Trang web của Google là một dạng trang web hoàn toàn miễn phí được Google tạo ra để giúp cá nhân, doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, người bán hàng có quyền thiết lập miễn phí với các công cụ Tiện ích có được nhiều loại dịch vụ bạn muốn in kinh doanh về loại sản phẩm của mình.

Với sự đơn giản, dễ thiết lập cũng như quản lý, tích hợp các mục lại với nhau hoàn chỉnh, cùng với nhóm công cụ hỗ trợ tận tình từ Google Analytic, Google Ads, Google Maps, Youtube,... Sẽ là điều tuyệt vời, hoàn chỉnh cho một website của bạn. Chỉ đơn giản khi việc bạn có tài khoản Google trên điện thoại hay máy tính ta cũng có thể tạo được.

1. Tạo Website:

Với công việc bạn cần nhập trên Google với trang web google tên. Hoặc cẩn thận hơn bạn nhập https://workspace.google.com/site . Tại đây Google sẽ hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng. Khi đăng ký xong bạn sẽ thấy Google chuyển cho mình tới biểu mẫu hộp của tiêu đề, đăng ảnh, bài viết rất cụ thể. Bạn có thể đăng sản phẩm, viết nội dung cho sản phẩm, tạo số điện thoại liên hệ trong mỗi bài đăng.

Bạn có thể đính kèm bản đồ về địa chỉ của cửa hàng, của bạn doanh nghiệp địa chỉ. Đồng thời bạn có thể gắn thêm Google Analytic để tiện theo dõi việc tìm kiếm của khách hàng để nhắm mục tiêu dễ dàng hơn, bạn có thể biết được khách hàng có thể tìm thấy bạn theo địa chỉ, phương tiện truy cập bằng phương tiện nào (điện phone or computer).

Ngoài ra, bạn có thể tạo cho mình về trang web bolog, trang web tin tức, trang web thống kê, tạo Form đăng ký (Trang đích). Tất cả các mục tạo trên chúng ta đều có thể sử dụng với các mục có sẵn trong Gmail để tích hợp lại trang web.

 Ứng dụng tính năng để cài đặt vào trang web.

1. Google Tài liệu (Tài liệu)

Khung bố cục Google site

                                             Trang web Google site


Để tạo văn bản, hóa đơn, hay một PDF để gửi cho ai đó, ngoài việc lưu vào máy tính để truyền tải tới người cần qua Email, hay Zalo. Bạn có thể đặt nó vào một mục trên website. Nó rất hợp lý khi bạn có thể dùng nó cho một website về văn bản giới thiệu, báo cáo công việc ...

2. Google trang tính. 

Trong bài viết của bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng trang tính vào để giới thiệu về bảng công bố số liệu về chuyển đổi, các con số cụ thể, giả sử như bạn kinh doanh về lĩnh vực chứng khoán, kế toán tài chính... Việc áp dụng trang tính vào biểu mẫu website rất quan trọng.

3. Google trình bày (Slide)


Thay vì mua các mẫu Slide để thiết kế một website chuyên nghiệp. Với Google Site bạn hoàn toàn yên tâm để thiết kế Website với mục tiêu ưng ý với đầy đủ các dạng Slide có sẵn được Google tao mẫu. Hặc bạn cũng có thể tạo mẫu cho mình để thiết kế bản Slide hợp lý.

4.Google Biểu đồ

Bảng thống kê minh họa qua biểu đồ

Bảng thống kê minh họa qua biểu đồ

Bạn có thể giúp website của mình hiển thị trực quan hơn về mô tả với Google biểu đồ. Việc này rất thuận tiện cho một website bài giảng, website công bố kết quả tăng trưởng, hoặc báo cáo về biểu đồ doanh thu....

5.Google Form (Biểu mẫu)

Bạn cần Form đăng ký từ khách hàng

Bạn cần Form đăng ký từ khách hàng

Quan trọng không thể thiếu trong một website cần có một form đăng ký để thu thập thông tin từ khách hàng. Điều này rất cần thiết để bạn nắm bắt tư vấn những vấn đề khách hàng cần thiết. Bạn có thể lấy địa chỉ, cũng như những câu hỏi thắc mắc của khách hàng. Đó có thể xem như một bước tiến triển để tạo Landing Page cho bạn.

6.Google Maps.

VD ở đây tôi lấy địa chỉ dĩ An Bình Dương..

Bạn có thể thiết lập chèn vào bản đồ để giới thiệu về địa chỉ của bạn, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn, điều này có thể giúp khách hàng tìm đến dễ hơn. Đồng thời cũng thuyết phục được những khách hàng khó tính khi tìm đúng địa chỉ bán hàng, hoặc trung tâm giáo dục của bạn.

7.Các mục khác

Bạn có thể lên lịch hẹn, hoặc đăng tỉa video từ Youtube, hoặc bạn có thể đăng bài nhanh qua các bài viết được thiết lập sẵn, các mục sản phẩm được lưu sẵn trên Google Drive. Các tính năng khác như Google Analytic, Google Ads để hỗ trỏ mà không cần tốn sức cài đặt như các dạng website WordPress hay Envato, ... có thể dễ dàng SEO trong công cụ tìm kiếm Google. Hoặc các bạn có thể chat với nhau, nói chuyện trên Room như Google meet.... Để có một website hoàn chỉnh của riêng bạn. Bạn có thể đặt tên miền lên là thành công.

Chúc các bạn thành công!

.Các


Bạn cũng có thể thích

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

>