Tháng Năm 25

Cách Sử Dụng Và Tối Ưu Google Business Hiệu Quả nhất.

0  comment

Google Business là gi?

Google Business, hay còn gọi Google My Business là cửa hàng trực tuyến (trang web) được google hỗ trợ miễn phí cho người kinh doanh, các doanh nghiệp. Bao gồm diện mạo của Google Maps, Google Tìm kiếm. Với Google Business, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm của mình. Từ đó bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp cũng như sản phẩm cung cấp.

Lợi ích của Google Business là gì?

You quản lý doanh nghiệp thông tin.

Bạn dễ dàng quản lý thông tin của người dùng khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hoặc các sản phẩm doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Các doang nghiệp xác minh thông tin doanh nghiệp của họ với Google My. Thường khi người dùng tìm thấy thông tin của doanh nghiệp. Tìm kiếm Google, Google Maps. Hãy đảm bảo họ có quyền truy cập vào công việc thời gian thông tin, trang web, doanh nghiệp địa chỉ của bạn.

Tương tác với khách hàng.

Một trong những lợi ích quan trong khác của Google My Business chính là công việc giúp bạn đọc đánh giá, đồng thời đăng ảnh có thể làm những gì bạn làm.

Google cho biết thêm các bổ sung nghiệp vụ doanh nghiệp hình ảnh vào danh sách của họ nhận thêm được 42% yêu cầu đường lái chỉ trên Google Maps và nhận thêm Tỷ lệ 35% khách hàng truy cập vào trang web của họ so với các doanh nghiệp có.

Help client nắm bắt thông tin; tăng diện mạo mở rộng của cửa hàng kinh doanh;

Google Business guiups khách hàng xem chi tiết thông tin thực hiện tìm kiếm doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Business để giúp các doanh nghiệp nắm bắt thông tin, mở rộng diện mạo của doanh nghiệp. 

Bạn cũng có thể xem thông tin có bao nhiêu người gọi cho doanh nghiệp của bạn bằng điện thoại trực tiếp từ kết quả tìm kiếm hệ thống liên kết địa chỉ trên Google Tìm kiếm hoặc Google Maps.

Hãy liên tục tạo và theo dõi hiệu suất của chiến dịch Ad Word Express để quảng bá, mở rộng thương hiệu doanh nghiệp của bạn được nhiều hơn.

Cách đăng ký tài khoản Google Business.

Truy cập vào Google, tìm Google business hoặc nhập theo đường chính xác (business.goo)

Với những lợi ích tuyệt vời kéo Google Business dành cho doanh nghiệp. giúp thương hiệu đẩy mạnh những lợi ích Marketing tuyệt vời Hãy bắt đầu với sự chỉ dẫn của việc đăng ký sử dụng Google Business với 5 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ google.com/business, ấn dấu sao ngay để đăng ký.

Bước 2: Điền tiên doanh nghiệp đăng ký của bạn.

 Sau khi điền vào Tiếp theo để đồng ý với dịch vụ tài khoản và bảo mật chính sách của Google, sau đó nhấn tiếp tục.

Bước 3: Thêm vị trí doanh nghiệp.

Các bác sĩ cho biết thêm:

Sau khi nhấn Có, một hiện địa chỉ khoảng. You only need to fill information after that click Next để tiếp tục xác định vị trí mà bạn cung cấp khi đăng ký Google Maps để hoàn thành.

Sau đó Google sẽ tiếp tục hỏi bạn có cần thêm các địa chỉ khác (chi nhánh) cho cửa hàng, doanh nghiệp không nữa. Nếu bạn có nhiều chi nhánh cửa hàng, doanh nghiệp, thì bạn có thể thêm vào. Tiếp theo nhấn Yes để hoàn thành bước 3:

Bước 4: Chọn danh mục phù hợp:

Chọn danh sách mô tả toàn bộ doanh nghiệp của bạn, không nên thêm nhiều doanh nghiệp để liệt kê tất cả các sản phẩm dịch vụ của bạn. Vui lòng công cụ khi chọn một danh sách. Vd: bạn chọn "Cửa hàng thời trang thay thế vì thời trang". Sử dụng danh mục plug-in cho khách hàng biết thêm về dịch vụ công cụ mà bạn có thể cung cấp.

Bước 5: Sử dụng những chi tiết liên lạc.

Bạn có thể chọn số điện thoại nóng dây, địa chỉ trang web hoặc cả hai thông tin khi hiển thị trên Google.

Bước 6: Hoàn thành.

Sau đó bạn chỉ cần vào Finish khi đã hoàn thành các bước ở trên. To đăng kí hoàn thành với Google Business.

Trong trường hợp cần xác minh Google Maps bạn phải điền chính xác thông tin để Google gửi xác nhận mã hóa cho bạn.

Cách sử dụng và quản lý Google Business

Google Maps, tối ưu cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn

Các mục tiêu tổng quan của Google Business.

Các mục tiêu tổng quan trong Google Business là gì?

Quản lí vị trí  (Manager Location) cho phép quản lí các địa chỉ hiện tại mà bạn đang làm chủ. Sẽ có nhiều trường hợp quản lí nhiều địa chỉ khác khác nhau trên cùng một tài khoản/

Tài khoản được liên kết (Linkeed Acounts). Đây là phần cho phép bạn có thể liên kết các tài khoản với nhau. Bạn có thể quảng cáo trên Google Ads.

Cài đặt (setting) Những cài đặt về ngôn ngữ hiển thị cùng một số cài đặt khác nhau có thể điều chỉnh tại mục này.

Hỗ trợ (Support) Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sử dụng Google Business, hay thắc mắc nào về sử dụng quảng cáo của Google Business doanh nghiệp, có thể vào mục tìm kiếm câu trả lời hoặc trực tiếp gửi câu hỏi về cho đội ngũ quảng cáo Google để được hỗ trợ.

Các mục quản lý Google My Business:

Bài đăng (port).

Đăng bài viết mới hoặc quản lý các bài viết trong mục này sẽ có những lựa chọn về hình thức đăng bài khác nhau như;

 • Nội dung mới  (Whats New)

Bạn có thể chia những thông tin mới nhất về cửa hàng doanh nghiệp của bạn như: 

- Sự thay đổi về số điện thoại của công ty.

- Các sản phẩm mới được tung ra thị trường...

Bạn có thể viết một bài viết với tối đa 1500 kí tự cùng với một hình ảnh, video minh họa. Bên cạnh đó có cấu hình Button thúc đẩy sale cho cửa hàng của bạn, (như: Đặt trước, Mua hàng trực tiếp, Mua, Tìm hiểu thêm..).

 • Sự kiện (Events)

Bạn được phép đăng tối đa 1500 kí tự  kèm theo hình họa video, cập nhật thêm sự kiện vào thời gian diễn ra. Hãy giúp khách hàng biết những thông tin cơ bản. Ngoài ra cấu hình Button cũng có những lựa chọn như đặt trước, mua hàng trực tuyến, tìm hiểu thêm... Bạn có thể sử dụng cấu hình phù hợp nhất.

 • Cung cấp Offer

Tương tự như mục sự kiện. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình những mã coupon để khách hàng có thể sử dụng khi mua các sản phẩm doanh nghiệp của bạn với những mức giá ưu đãi nhất. Việc này sẽ giúp kích thích việc mua sản phẩm của khách hàng/ dịch vụ từ khách  hàng.

 • Sản phẩm (Products)

Đặc điểm của mục này tappj trung vào sản phẩm/dịch vụ. Bạn sẽ đưa ra thông tin chi tiết về sản phẩm doanh nghiệp, kèm theo với đó về mức giá của từng loại sản phẩm.

 • Thông tin (Infor)

Cá thông tin cần thiết trên Google Business là gì?

- Mọi thông tin điều chỉnh chính xác sẽ giúp nâng cao tỉ lệ mua sắm, trải nghiệm của khách hàng, các thông tin quan trọng bao gồm:

+ Địa điểm cung cấp: Bạn cung cấp sản phẩm của mình đúng địa chỉ văn phòng hoặc nơi sỏ tại của hàng, công ty.

+ Thời gian hoạt động: Cung cấp thời điểm, khung giờ hoạt động của cửa hàng, doanh nghiệp.

+ Thời gian đặc biệt: Thời gian cửa hàng, doanh nghiệp nghỉ chủ nhật, ngày lễ, ngày tết... hoặc một số dịp đặc biệt nào đó.

+ Số điện thoại, địa chỉ website; Đây là hai thông tin cực kì quan trọng, cần đảm bảo sự chính xác hoàn toàn. Đặc biệt nếu cửa hàng của bạn đang kinh doanh Online nó trở nên quan trọng hơn.

Ngoài ra bạn có thể giới thiệu chung về thông tin doanh nghiệp, ngày thành lập, đăng những hình ảnh của công ty mình.

 • Thông tin chi tiết (Insight)

Tại đây Google Business sẽ cập nhật thêm những thông tin về khách hàng. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của mình. Sau đó đưa ra những chiến lược kinh doanh để quản lí Google Business tốt hơn.

Truy suất những khách hàng quản lý theo thời gian (tuần/tháng) sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của bạn đang tìm kiếm dịch vụ gì?

Cách khách hàng tìm kiếm đến doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ tên doanh nghiệp, địa chỉ hay họ khám phá ra doanh nghiệp của bạn từ những ngành nghề có liên quan.

Nội dung mà khách hàng xem doanh nghiệp của bạn từ tìm kiếm hay xem trên bản đồ?

Những hành động của khách hàng xem trên bản đồ doanh nghiệp là gì?

Truy cập vào trang web, gọi điện cho doanh nghiệp, hay tự tìm địa chỉ đến cửa hàng, doanh nghiệp của bạn?

Bên cạnh đó bạn có thể nhận được những thông tin chỉ dẫn để quản lý cải thiện doanh nghiệp của mình để phát triển tốt hơn.

 •  Ôn tập

Để làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Please nhanh chóng trả lời các câu hỏi, nhận diện từ phía khách hàng. Điều này giúp bạn phát huy những điểm mạnh của bạn. Đồng thời nhận xét, đánh giá còn ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thứ hạng của Google Search, Google Maps.

- Sẽ thế nào khi được nhận, đánh giá không được như sự thật.

Trong trường hợp này: hãy báo cáo với đội ngũ Google để được xem lại. (Bạn bấm vào nút gắn kết không thích hợp).

 • ảnh

Đừng quên đăng ký hồ sơ cũng như ảnh bìa trình chiếu cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó khi quản lý Google Maps cũng cần hình ảnh hoặc video về các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp thường xuyên. Việc này giúp tăng sự chú ý của khách hàng, tương tự như mua sắm cổ điển.

 • Trang mạng

Google cho phép bạn có thể tự tạo cho mình một trang web miễn phí. Khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Google sẽ tự động cập nhật thông tin này vào nội dung của trang web, hoặc bạn cũng có thể thêm các nội dung thông tin khác. You can to select the other interface to thu hút khách hàng.

 • Người dùng

- Owner

- User Manager.

- Người quản lý truyền thông

Bạn có quyền sét duyệt hoàn toàn để quản lý Google Business.

 • Quảng cáo ( Create ads)

Bạn có thể sử dụng tính năng tạo quảng cáo để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cần có kiến thức cơ bản về Google Ad word.

 • Add new Location.

Khi thay đổi địa chỉ kinh doanh, hoặc mở các chi nhánh. Việc bạn cần phát triển trên Google Business là gì? Một tài khoản có thể quản lí nhiều địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp khác nhau. Nếu có thêm địa chỉ kinh doanh mới. Hãy thêm vào mục này.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Google Business một cách chi tiết. Hi vọng bạn có thể tự quản lý vào tạo cho mình được một trang cửa hàng doanh nghiệp bán trực tuyến trên Google. Từ đó bạn có thể nhận thêm được nhiều lợi ích từ Google. Đồng thời qua thời gian sử dụng bạn có thể bổ sung thêm những tính năng mới để hoàn thành cho công việc bán hàng trực tuyến cũng như việc giới thiệu địa điểm của doanh nghiệp tốt hơn.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành cồng!

Các bác sĩ cho biết thêm:


Các

Cách đăng ký Google Business, Cách sử dụng tối ưu Google Business hiệu quả nhât, Google Business là gì?, Google My Business, Tại sao sử dụng Google Business


Bạn cũng có thể thích

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

>