Tháng Hai 5

Ảnh hưởng của Content trong Marketing

0  bình luận

Nội dung là gì?


Content nghĩa tiếng Việt là “nội dung”. Khi bạn muốn truyền tải bất kỳ thông điệp nào mà không có nội dung hấp dẫn, thì rất khó thu hút được khách hàng tiềm năng.

Định nghĩa thì cũng chỉ là định nghĩa! To trở thành một nội dung chuyên gia viết hay. Có nội dung đi vào lòng người là cả một quá trình rèn luyện thậm chí là làm hẳn một cuộc khảo sát tâm huyết cho người dùng. Đừng quá chú trọng vào từ khóa, mà hãy quên đi bản chất của một bài viết là chia sẻ thông tin cho mọi người.

Những người cần tìm kiếm thông tin nhiều nhất. Chính là những người sẽ đọc bài viết của bạn. Và khi bài viết của bạn được trả lại giá trị cho họ, bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực. Sự kiện lan truyền góp phần thúc đẩy trang web phát triển mạnh hơn mà thôi.

Nội dung xuất hiện ở nhiều nơi, nội dung có thể là video, hình ảnh, chữ viết,… Đối với kinh doanh, nội dung có thể là bài viết về sản phẩm, dịch vụ, bài giới thiệu doanh nghiệp,…. Hay đơn giản là bài viết đơn giản mà bạn đọc ngày hôm nay cũng chính là nội dung.

Vì sao cần viết Nội dung chất lượng?

nay thường chia ra làm 2 xu hướng. Đó là chia sẻ thông tin và quảng cáo sản phẩm, nhiều khi là sự kết hợp của cả hai.

Chất lượng là đầu hàng ưu tiên. Chính vì thế mà tập trung vào số lượng bài viết quá nhiều sẽ giúp ích cho bạn để làm nổi bật trang web. Hay quan trọng hơn là giữ chân khách hàng lâu hơn được ở đâu.

Làm thế nào để hiểu tâm lý người dùng?

Thực sự đây là một câu hỏi rất hóc búa! Ngay cả những chuyên gia bán hàng cũng chưa chắc có một câu trả lời hoàn hảo cho bạn được. Nhưng cái chúng ta cần ở đây không nhiều thông tin đến thế.

Nghiên cứu cách người dùng tìm kiếm từ khóa như thế nào? Vấn đề họ quan tâm nhất trong lĩnh vực, chủ đề mà bạn đang viết Content là gì? Làm sao để tạo nên sự khác biệt để gây ấn tượng với người đọc một cách nhanh nhất và lâu dài?

Trả lời được các câu hỏi này. Thì mình tin là bạn hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm bài viết vô cùng tuyệt vời. Thực sự giúp ích cho người đọc và có tính lan truyền, chia sẻ cộng đồng rất cao.

Ảnh hưởng của Content trong Marketing.

Chắc chắn rồi! Đọc đến đây bạn hoàn toàn có thể hiểu được sức mạnh của Content là số một. Các yếu tố khác chỉ góp phần làm phát triển trang web tốt hơn chứ không đủ để giữ chân người dùng. Nếu kiến thức bạn chia sẻ trong các bài viết Content là chưa đủ hay chưa đúng ý người đọc. Thì sẽ chả thể nào khiến người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn được.

Content tác động đến Marketing ra sao?

Nói đến vấn đề Marketing đối với Content là gì? Chính là việc bạn dùng các bài viết Content để quảng cáo dịch vụ, quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Thật khó để dung hòa giữa việc chia sẻ thông tin và quảng bá sản phẩm trong cùng một bài viết. Mà vẫn đem lại hiệu quả tuyệt đối cho cả hai mục đích trên của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không tạo nên được một bài viết như vậy.

Bài viết của bạn không cần quá dài, cũng không thể nào quá ngắn được. Nhưng để truyền đạt đủ thông tin thì mình khuyên là hãy viết dài ra một chút. Nội dung không chỉ nên xoay quanh việc giới thiệu. Mà cũng cần phải trả lời các câu hỏi gây nhiều thắc mắc nhất cho người dùng nữa. Kết hợp nhịp nhàng giữa Marketing và chia sẻ thông tin sẽ tạo được sự thu hút dành cho người dùng tốt hơn.

Content trong Marketing là một khái niệm tương đối rộng. Có thể đó là dịch vụ Content dành cho SEO, dành cho PR – quảng bá sản phẩm. Hay chỉ đơn giản là chia sẻ thông tin hữu ích cho những người cần. Cho dù mục đích của bạn là gì thì hãy nghĩ đến người dùng. Và cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất có thể. Bạn sẽ nhận được một thành quả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra mà thôi!


Cấu trúc bài viết Content như thế nào

Bây giờ là đến phần quan trọng nhất, đảm bảo là phần bạn muốn tìm hiểu nhất trong bài viết này. Nhưng cũng đừng quá chú tâm vào những thông tin dưới đây. Vì nó chỉ là một công thức không hơn, không kém. Điều bạn cần đó là sự sáng tạo trong nội dung. Đây chỉ là bố cục là dàn ý giúp bạn cho ra đời những bài viết hoàn hảo nhất có thể.

Trước khi bắt đầu bạn hãy quên hết các khái niệm viết văn thông thường khi còn ngồi trên ghế nhà trường đi. Đó là lỗi viết văn đầy máy móc và dễ gây nhàm chán. Để trở thành một Contenter chuyên nghiệp. Bạn cần tự tạo cho bản thân sự đột phá đôi khi là sự khác biệt không theo cấu trúc nào hết.

Dưới đây là mẫu bố cục bài viết Content hoàn chỉnh giúp bạn tạo ra một sườn bài viết cụ thể:

. Tìm hiểu thông tin

Chắc chắn rồi, để bài viết Nội dung trở nên hấp dẫn với nội dung sắc màu. Thì bạn cần phải hiểu những gì mà bạn đang định viết. Sẽ giúp bạn có một chi tiết phân tích, hợp lý nội dung và sử dụng ngôn ngữ từ chính xác hơn.

Ngay sau đó là bước không chậm quan trọng đó là đối thủ phân tích. Giữa một nội dung rừng với hàng loạt kết quả được hiển thị có câu từ na ná nhau. Thì thật khó để bạn cạnh tranh được, cách duy nhất là tạo nên sự khác biệt. Đây là một câu hỏi khó, và sự khác biệt như thế nào là tùy chọn mà bạn thôi.

2. Lập dàn ý cho nội dung bài viết

Cách thiết lập toàn bộ ý tưởng phải được kết thúc vào một thời gian cố định. Những bài viết ban đầu có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. But when doing theation with a local area. Trong đầu bạn sẽ hình thành một thói quen vSiết bài chung nhất. Giúp bạn nhanh chóng lên ý tưởng và hoàn thành bài Nội dung nhanh hơn rất nhiều.

Tham khảo cách lên dàn chuẩn nhất bằng cách áp dụng nguyên tắc 5W - 1H (Khi nào? Tại sao? Cái gì? Ai? Ở đâu? Và Làm thế nào?). Tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên. Chắc chắn bạn sẽ biết cách lên dàn ý chỉnh sửa nội dung viết bất cứ lúc nào.

3. Bài viết tiêu đề

Đừng hỏi câu hỏi tại sao tiêu đề phần chỉ có một câu. Meta lại mình để làm riêng một mục cần lưu ý như thế này? Chắc chắn nó phải quan trọng lắm!

Vâng, đúng như vậy !!!

Tiêu đề bài viết là phần đầu tiên mà người dùng có thể nhìn thấy trước khi nhấp vào xem bài viết của bạn. Một tiêu đề đủ hấp dẫn là một tiêu đề hội tụ 2 yếu tố tò mò và đúng cái người dùng cần.

Viết nội dung là gì? Nội dung có cần chất lượng không?
Giới thiệu qua một chút về Nội dung dịch vụ trong SEO. Như trong bức hình này, bạn có thể thấy. Tiêu đề là một trong những phần được hiển thị đầu tiên bên ngoài trang kết quả tìm kiếm của Google. Cả 2 bài viết ở đầu bài đều có một tiêu đề hấp dẫn và sự tò mò của người xem.

Đọc đến đây chắc các bạn sẽ hiểu được các phần quan trọng bậc nhất của một tiêu đề hấp dẫn cho bài viết là gì rồi.

4. Xây dựng nội dung

Nếu như một tiêu đề là yếu tố quan trọng để thu hút người xem. Thì nội dung chính trong bài viết đó mới là cục nam châm giữ chân người đọc lại lâu hơn. Như mình đã nêu ở những bài viết Nội dung xuất sắc sẽ có sự truyền tải tính năng và chuyển đổi tích cực hiệu ứng. Đó là thành quả mà bất cứ Contenter nào cũng mong muốn.

Nội dung được xây dựng ở đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để thu hút người xem ở lại lâu hơn?” .

5. Xem lại nội dung đã viết

Đầu tiên sau khi hoàn thành, nên tự động đọc lại nội dung bài viết của mình một lần xem chưa đầy đủ thông tin, đúng mục tiêu của khách hàng yêu cầu. Sau đó, có thể nhờ đồng nghiệp đọc lại bài của mình một lần nữa xem những câu chưa rõ ý nghĩa, đoạn nào chưa tích, có chỗ nào là đoạn tiêu của bài có quá nhanh hay không?

6. Hoàn thiện

Dựa vào các phản hồi từ người đọc, đồng nghiệp, hãy hoàn thiện thêm cho bài viết của bạn sao cho hấp dẫn và đáp ứng đủ nhu cầu của người đọc

Một số gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi viết nội dung

Use xen kẽ hình ảnh và thu hút trong nội dung bài viết cực kỳ quan trọng. Vừa tạo sự chán nản vừa giúp người xem dễ thấy hơn về nội dung mà tác giả muốn truyền tải đến là gì?
Chú trọng đến chất lượng và hướng đến người dùng sẽ luôn nhận được đánh giá tích cực: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”.
Cần phải bổ sung các tiêu đề thẻ trong bài viết. Medium easy search information vừa giúp người xem biết được những chủ đề chính. Các điểm nhấn trong nội dung bài viết của bạn là gì.
Viết nội dung chất lượng giúp doanh nghiệp kết nối được với nhiều khách hàng tiềm năng bằng cách tạo ra niềm tin đối với khách hàng. This chính is the same way with the client goods chuyên nghiệp thông qua những thông điệp được chia sẻ trên trang web. By so that, the head of your content, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể cạnh tranh với đối thủ của mình.
Nội dung chất lượng giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch SEO cũng như chiến dịch tiếp thị trực tuyến khác hiệu quả hơn rất nhiều. Những thông tin mà bạn cung cấp sẽ sở hữu hữu ích cho người dùng, thì Google cũng sẽ được Google ưu tiên cho người dùng. Một bài viết mang ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tế. Chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn so với những bài viết chung, với những người chán.

Kết Luận:

Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Trong quá trình lên ý tưởng không chỉ cho một bài viết mà cho cả tư duy về cách xây dựng Nội dung trong đầu bạn ngày một hoàn thiện hơn.


Các

1000-mau-content, Ảnh hưởng của content trong Marketing, Cấu trúc bài viết content như thế nào, Cau-truc-content, Làm content như thế nào cho hiệu quả, Lam-con-ten-nhu-the-nao-cho-hieu-qua, Nhung-content-thu-hut-khach-hang, Viết content là gì?, Viết content là gì. Có cần chất lượng không?


Bạn cũng có thể thích

Sự Ra Đời Của Đèn Hoa Kì

Bước Ngoạt Thị Trường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tin tức theo dõi của chúng tôi, tôi ngay!

>